IntroChallengeTitan.jpg

Gun

vs

GODS

  • Facebook

Câu chuyện bắt đầu bằng một giấc mơ.

Trong mơ, Thars nhìn thấy thế giới bị huỷ diệt do các sinh vật từ một thế giới khác tràn sang. Có một chiến binh dũng cảm chiến đấu với chúng, đối mặt với các vị hắc thần, nhưng kết quả cuộc chiến đó ra sao anh không biết.

Thars tỉnh dậy trong một khu căn cứ bí mật. Trí tuệ nhân tạo trợ lý Sera 6-483 nói với anh các hắc thần từ thế giới khác muốn nô dịch các loài và thống trị thế giới nên nhân loại đã chiến đấu chống lại họ. Cuộc chiến đã kết thúc từ hơn 1300 năm trước, nhân loại đã thất bại và văn minh của họ gần như đã bị huỷ diệt toàn bộ. Tuy nhiên, vũ khí đỉnh cao của nhân loại - trí tuệ nhân tạo mang tên Sera zero - vẫn còn lẩn trốn đâu đó tìm cơ hội dành lại tự do cho nhân loại. Thars chính là một chiến binh đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại hắc thần, nhưng cơ thể của anh đã bị huỷ diệt, Sera zero đã tạo cho anh một cơ thể sinh học và giao anh cho các AI khác bảo vệ. Anh đã ngủ đông suốt 1300 năm qua.

Sera zero có một kế hoạch tối thượng có thể đánh đổ các hắc thần, cụ thể là gì Sera 6-483 không biết, nhưng bước then chốt của kế hoạch này là đưa Thars đến địa điểm được chỉ định.
Thars thì gần như đã mất sạch trí nhớ, anh chỉ còn một chút ký ức vụn vỡ nên tạm thời nghe theo sự sắp xếp của Sera 6-483, đi đến địa điểm được chỉ định kia.

Trận đại chiến diệt thế hơn 1300 năm trước, mặc dù nhân loại đã thất bại nhưng các hắc thần cũng chết đi không ít, những hắc thần còn sót lại đều lâm vào giấc ngủ sâu. Những tín đồ hắc thần tụ tập với nhau thành lập nên Đế Quốc thờ phụng các hắc thần. Theo chỉ thị của các hắc thần, chúng xâm chiếm các quốc gia khác, biến họ thành nô lệ, đồng thời ráo riết truy tìm Sera zero và phá huỷ các tàn dư của văn minh nhân loại cổ.

Sera Zero giao cơ thể sinh học của Thars cho một phân thân của mình - Sera 6 - và giao nhiệm vụ phải bảo vệ cơ thể đó đến khi Thars tỉnh lại, sau đó đưa Thars tới địa điểm được chỉ định. Các hắc thần luôn có cách để xác định được vị trí đại khái của Thars, nên để giữ bí mật địa điểm được chỉ định, Sera 6 mang Thars đi tới nơi cách đó rất xa và xây dựng căn cứ. Nhưng không lâu sau, căn cứ bị phát hiện, Sera 6 đành phải mang theo Thars chạy trốn. Qua vài lần như vậy, hệ thống của Sera 6 đã hư hại đến mức độ không thể hồi phục, nên cô tạo ra bản sao của mình là Sera 6-2 và truyền lại nhiệm vụ này trước khi hệ thống hoàn toàn sụp đổ. Mọi chuyện cứ lặp lại như vậy qua từng thế hệ Sera. Các Sera được sinh ra rồi chết đi, mang trong mình nhiệm vụ bảo vệ và chờ đợi ngày Thars thức tỉnh. Cuối cùng, sau 1387 năm, Sera 6-483 đã đợi được ngày đó.

Hiện tại căn cứ mà Thars và Sera (6-483) đang ở nằm trong một đầm lầy khổng lồ, nhờ vậy mà tránh được sự truy lùng của Đế Quốc suốt 30 năm qua, nhưng nếu muốn an toàn rời khỏi Đại Đầm Lầy trước sự săn lùng ráo riết của Đế Quốc thì nhất thiết phải có sự giúp đỡ của người bản địa. Sau một hồi tìm kiếm, Thars và Sera bắt gặp một nhóm nhân loại bản địa đang bị tộc thằn lằn vây khốn.

Thars đã lao ra cứu họ, và được một cô gái tên Vivian trong nhóm mời anh về làng của cô - Fogtree. Sau khi tới làng Fogtree và tìm hiểu tình hình, Thars được biết đầm lầy khổng lồ này được gọi là Đại Đầm Lầy, gần đây quân đội Đế Quốc đã tiêu diệt hết các quốc gia ngoài rìa Đại Đầm Lầy và đang tấn công vào bên trong. Tộc thằn lằn mà Thars tiêu diệt lúc trước là quân chủng nô lệ của Đế Quốc.

 

Làng Fogtree đang nỗ lực chiến đấu chống lại Đế Quốc nhưng tình hình có vẻ bất lợi với họ, toàn bộ ngôi làng đã bị cô lập và bầu không khí rất căng thẳng. Do Thars là người ngoại lai, mà trước đây làng Fogtree cũng đã từng có sự kiện bị gián điệp của Đế Quốc lừa lấy mất rất nhiều thông tin quan trọng nên họ rất cảnh giác với người lạ. Để trao đổi thông tin nhằm thoát khỏi Đại Đầm Lầy, Thars đã giao dịch với trưởng làng Leah: Thars sẽ giúp Fogtree tiêu diệt một chiến binh thằn lằn mang danh hiệu “Berserker" đang làm mưa làm gió trên chiến trường, đổi lại Leah sẽ tin Thars không phải gián điệp và đem thông tin về tình hình chân thực của ngôi làng nói với Thars.

​Làng Fogtree - ngôi làng của Vivian.

Thars tấn công vào ngôi làng thằn lằn, tiêu diệt Berserker, và từ Leah nghe được nguyên nhân thật sự khiến Fogtree bị cô lập: một lời nguyền đang âm thầm lan tràn trong Đại Đầm Lầy. Tất cả sinh vật trong khu vực bị nguyền rủa sẽ phát điên và bị hút cạn sức sống. Khu vực bị nguyền rủa đang bành trướng theo thời gian và thu hẹp không gian sống của làng Fogtree. Mọi mối nghi ngờ đang đổ dồn về phía vu sư của Fogtree - Cazath. Mấy ngày trước, bà ta bị phát hiện đang làm một thí nghiệm gì đó phát ra rất nhiều tà khí giống với lời nguyền, khi đội bảo vệ xông vào bắt thì bà ta phát điên, đánh bị thương mọi người và bỏ trốn về phía đền thờ Tamptati. Chuyện này vẫn được giữ bí mật trong cao tầng Fogtree vì dân làng rất tin tưởng bà ta.

Thars quyết định đến đền thờ Tamptati để tìm kiếm Cazath. Nơi đây là một đền thờ bỏ hoang nằm trong khu tàn tích của Thành Phố Chìm. Nghe nói trong Tamptati có rất nhiều bẫy và golem còn hoạt động từ thời cổ nên rất nguy hiểm, bình thường không ai có thể vào đó mà sống sót trở ra.

​Đền thờ Tamptati - tàn tích của Đế chế Dark Elf từng một thời thống trị Đại Đầm Lầy.

Thế nhưng khi Thars đến đây thì mọi thứ rất khác: bẫy không hoạt động, golem còn hoạt động cũng rất ít, mà ngược lại trong đây tràn ngập lời nguyền đang lan tràn, các sinh vật và thậm chí đám golem cũng đã bị nhiễm lời nguyền.
Thars đi tới tầng cuối cùng của hầm ngầm trong đền thờ Tamptati thì gặp được Cazath. Bà ấy đã không còn tỉnh táo, dù Thars nói gì cũng không đáp trả, nhưng khi Thars định chạm vào thì bà ấy phát điên và tấn công Thars. Thars đành chống trả và đánh bại Cazath.

 

Sau khi bị đánh bại Cazath bỗng tỉnh lại và kể lại mọi chuyện với Thars. Hoá ra Cazath không phải người gây ra lời nguyền, mà là trong lúc nghiên cứu lời nguyền để tìm cách hoá giải nó bà đã bị lây nhiễm lúc nào không hay. Lý trí dần bị ăn mòn, bà không còn đủ tỉnh táo để giải thích mà lập tức cướp đường chạy tới đền thờ Tamptati, muốn mượn dùng ma pháp trận nơi đây để ép lời nguyền ra khỏi cơ thể. Trong lúc bà sắp thành công thì có một treant tiến vào Tamptati, hắn đập vỡ thứ gì đó khiến lời nguyền lan tràn khắp hầm ngầm. Cazath bị lời nguyền bên ngoài ảnh hưởng, việc trục xuất lời nguyền vẫn luôn dây dưa giữa thành công và thất bại, tâm trí bà chìm vào ảo cảnh. Trải qua vài ngày, lúc bà sắp kiệt sức và thất bại thì Thars đến, đánh thức bà khỏi ảo cảnh, việc trục xuất lời nguyền đã thành công.

Golem và treant bị nhiễm lời nguyền.

Giờ thì việc giải quyết lời nguyền là không thể, đi vào lãnh thổ của Đế Quốc bên ngoài Đại Đầm Lầy cũng không thể, cách duy nhất để rời khỏi làng Fogtree là vượt qua dãy núi Soumur, đi sâu vào trung tâm của Đại Đầm Lầy. Cazath nhờ Thars đem tin tức về tên treant kỳ lạ reo rắc lời nguyền nói cho tộc dark elf sống ở trung tâm Đại Đầm Lầy biết, vì dark elf đã từng thống trị toàn bộ Đại Đầm Lầy, bọn họ có văn minh ma pháp hơn xa làng Fogtree, và loài treant cũng chỉ sống ở trung tâm Đại Đầm Lầy, có lẽ dark elf sẽ biết nguyên nhân và cách để khắc chế lời nguyền.

Thars đi theo con đường bí mật mà Cazath chỉ cho anh để xuyên qua dãy núi Soumur đầy nguy hiểm, cuối cùng anh bắt gặp một ngôi làng dark elf trong lòng núi. Ngôi làng xơ xác và tiêu điều, có vẻ được dựng rất tạm bợ, không hề giống “loài có văn minh ma pháp phát triển" mà Thars tưởng tượng.

​Làng Moonwell của tộc dark elf.

Sau khi giao tiếp với người lãnh đạo ở đây, Thars đã hiểu nguyên do.
Thì ra, từ mười mấy năm trước, trung tâm Đại Đầm Lầy cũng xuất hiện lời nguyền và lan dần ra khắp nơi. Trong khi tộc dark elf còn chưa tìm ra cách giải quyết thì vài năm trước, từ sâu trong Đại Đầm Lầy, tộc treant bỗng tràn ra tàn sát mọi sinh linh. Tộc dark elf thất bại, thành phố của họ đã bị huỷ diệt, nơi đây chỉ là một khu tị nạn lâm thời mới được họ dựng lên mà thôi. Hiện nay không gian sống của tộc dark elf đã bị thu hẹp đến cực hạn, lương thực trở nên vô cùng thiếu thốn, họ vốn định di tản toàn bộ tộc sang bên kia dãy Soumur, nhưng từ Thars họ đã biết tình hình ở bên kia dãy núi cũng tệ không kém. 
Thars tiếp tục đi sâu vào trung tâm Đại Đầm Lầy để điều tra.

Khác với bên vùng ngoài Đại Đầm Lầy vẫn còn những khu rừng kỳ vĩ và thảm cỏ xanh mượt, khu vực trung tâm chỉ là một khoảng không trống rỗng toàn thân cây chết khô và cỏ úa đen nát vụn. Thậm chí đất và nước cũng có màu đen chết chóc. Thars bắt gặp một ent đang bị các treant vây đánh, có vẻ ent đó vẫn còn lý trí và chưa bị dính lời nguyền. Thars ra tay cứu ent đó,  từ ent tên Krooo này Thars biết được thêm một số thông tin quý giá.

Vị thần Kroanel mà các treant và ent gọi là Mẹ vốn đang say ngủ nơi trung tâm Đại Đầm Lầy, thì một ngày bà bỗng tỉnh giấc, nói với các con của mình rằng kẻ địch của bà sắp tỉnh giấc và bà cần nước Sinh Mệnh, sau đó bà lại chìm vào giấc ngủ. Các treant và ent vẫn cố gắng lấy nước Sinh Mệnh về cho bà nhưng thất bại, trong khi đó thần Kroanel ngày một suy yếu, những đứa con mới do bà sinh ra rất khác với lứa trước, chúng có vẻ không có linh hồn.
Rồi một ngày, khi đám trẻ “vô hồn" đã vô cùng nhiều, chúng nổi loạn. Chúng tàn sát tất cả sinh vật sống chúng nhìn thấy, bao gồm cả treant và ent lứa trước, chỉ trừ những kẻ “vô hồn" giống chúng. Các ent còn sống sót co rút lại phòng thủ nhờ thần lực còn sót lại của Kroanel, nhưng vài năm trôi qua, thần lực này cũng sắp cạn, họ đành cử một nhóm ent ra ngoài cầu cứu. Cả nhóm chỉ còn Krooo sống sót và may mắn gặp được Thars.

​Một treant khi đạt đến tuổi thọ nhất định sẽ trở thành ent.

Thars đem tin tức này về báo cho lãnh đạo tộc dark elf. Cô lập tức quyết định dốc toàn lực của bộ tộc đi lấy nước Sinh Mệnh về cho Kroanel, vì xem ra lời nguyền có liên quan tới “kẻ địch" mà bà nhắc đến, và chỉ có một vị thần như bà mới có thể chống lại lời nguyền của một vị thần khác mà cứu lấy Đại Đầm Lầy.

Nước Sinh Mệnh nằm ở sâu trong Hẻm Hydra. Nơi đó là tổ của một bầy hydra khổng lồ, truyền thuyết kể rằng thậm chí con chúa của bầy - Helldra - là một á thần. Sera đã thử dùng drone để đột nhập vào trộm nước Sinh Mệnh nhưng thất bại, vì Helldra canh giữ quá chặt. Sera dự tính dù dốc toàn bộ tính mạng tộc dark elf cũng không thể chiến thắng cuộc chiến này, cô đưa ra một kế hoạch cho Thars: cứ để tộc dark elf tấn công để thu hút bớt hydra trong tổ, còn Thars thì thừa dịp đó đến thẳng chỗ con chúa, khiêu khích nó chui ra khỏi hồ. Một khi nó đã ra khỏi hồ thì Sera có thể sử dụng phi cơ chiến đấu tiêu diệt nó. Phi cơ này vốn là Sera định giữ lại làm chiêu bài bí mật để bảo vệ Thars, nhưng lúc này nếu không sử dụng thì không cách nào đánh bại được Helldra và bầy của nó. Thars đồng ý với kế hoạch, và cùng tộc dark elf chuẩn bị tấn công vào Hẻm Hydra.

Elri huy động toàn bộ dark elf tấn công vào Hẻm Hydra. Trong thời gian ngắn đó thôi mà quân đội dark elf đã tổn thất thảm trọng. Phải hy sinh rất nhiều chiến binh mới có thể hạ gục một con hydra đá khổng lồ, nhưng bọn họ còn chưa kịp vui mừng thì một nhóm mười mấy con hydra đá đã từ trong sương mù xuất hiện.

FightWithHydra.png

Khi Elri tuyệt vọng nghĩ rằng số mệnh của tộc dark elf Moonwell sẽ kết thúc tại đây, thì đúng lúc đó, từ phía sau một tảng đá khổng lồ lao đến ném ngã con hydra trước mặt cô. Elri quay đầu lại nhìn phía sau mình thì thấy một đàn ent đang đến gần, có ent còn đang bê đá. Là Krooo và đồng đội của ông ta. Ông ta gầm lên:
- Những người bạn dark elf đừng sợ, cứu viện tới rồi! (Krooo)
Từ phía sau Krooo, rất nhiều quạ đen khổng lồ xuất hiện, bay vụt ngang qua bầu trời, trên lưng mỗi con quạ là một người đầu đội mũ tạo hình đầu quạ. Đàn quạ chở người rẽ mây vạch nắng lao xuống tấn công bầy hydra, còn các ent khổng lồ lao lên dùng cành cây và rễ cây trói chặt đám hydra không cho chúng phản công.
Thars và Sera đứng từ một đỉnh núi cách xa nhìn hết những chuyện này. Chính Sera là người đã cầu cứu làng Fogtree và sử dụng kỹ thuật của mình để tìm một con đường an toàn bay qua dãy Soumur dày đặc sương mù và quái vật nguy hiểm. Nhận thấy phần lớn hydra đã bị kéo ra khỏi tổ, Thars bắt đầu bước tiếp theo của kế hoạch: lẻn vào hồ Helldra.

Helldra bị dụ ra ngoài, rồi bị chiến đấu cơ của Sera bắn gục. Ngay khi Helldra gục xuống, mọi người đang vui sướng vì thắng lợi, thì Kroanel xuất hiện, cười điên cuồng:
- Gờ thần thú bảo vệ suối Sinh Mệnh đã bị tiêu diệt, cái chết của nó sẽ làm ô uế dòng suối. Cả thần thú và suối Sinh Mệnh đều không còn, không ai có thể ngăn cản Moragrel ta nữa!

Mọi người nhận ra Kroanel này có vấn đề. Hoá ra từ trước tới giờ kẻ khống chế thân thể này không phải Kroanel mà là Moragrel, hắn lợi dụng cơ thể này để sản sinh ra quân đội treant phục vụ cho bản thân mình. Hắn đã lợi dụng cả loài treant, ent và dark elf để tiêu diệt Helldra và suối Sinh Mệnh - thứ có thể uy hiếp hắn.

Khi tất cả mọi người hối hận về chuyện mình đã làm, còn Moragrel đang cười điên dại thì Thars thản nhiên: 
- Mừng hơi sớm rồi, thần.


Từ sau lưng Thars, Helldra vùng dậy, toàn lực tấn công Moragrel.
Thars hô với Sera:
- Sera! Nước Sinh Mệnh!


Sera điều khiển máy bay đổ nước Sinh Mệnh từ trên cao xuống người Moragrel. Moragrel gào lên đau đớn và thoát ra khỏi cơ thể Kroanel, rơi xuống đất, thảm hại như một cục thịt vô dụng. Hoá ra trước đó Sera không hề tiêu diệt Helldra, mà chỉ làm nó tê liệt. Vừa rồi Sera đã kích thích để nó tỉnh lại, và khi nhìn thấy Moragrel, nó lập tức tấn công theo như nhiệm vụ đã khắc sâu vào linh hồn nó: bảo vệ dòng suối, tiêu diệt hắc thần!

Thars từ tốn nói với Moragrel:
- Ta đã nghi ngờ từ lúc cứu được Krooo. Đám treant hư thối mạnh mẽ đến mức có thể đồ diệt gần như toàn bộ tộc dark elf, vậy mà lại để một ent chậm chạp ngờ nghệch như vậy chạy thoát? Còn cái yêu cầu “tiêu diệt Helldra" của Kroanel nữa. Nếu Kroanel đang bị lời nguyền ăn mòn, thì ai dám chắc yêu cầu đó không phải là do lời nguyền điều khiển bà ta nói ra? Nếu lớn mật giả thiết theo hướng đó, sẽ nhận ra rất nhiều điểm đáng ngờ. Ví dụ như quân đoàn treant hư thối của ngươi mạnh mẽ như vậy, thừa sức tiêu diệt hết hydra ở đây, tại sao phải mượn tay tộc dark elf làm điều này? Tại sao đàn treant hư thối tiêu diệt mọi sinh vật quanh đây, chỉ trừ Hẻm Hydra? Bởi vì chúng, và cả ngươi, không thể tiếp cận nơi này. Vì nước Sinh Mệnh, vì Helldra, hay cả hai? Dù sao thì muốn biết đáp án cho giả thiết đó cũng dễ thôi, bày một màn kịch “giết" Helldra thử xem, nhưng ta không ngờ là thật sự có thể dụ được ngươi ra. Ngươi cũng quá hấp tấp rồi.

Nói xong Thars rút súng chỉ về phía Moragrel:
- Giờ thì trả lời câu hỏi của ta: ngươi thực sự nghĩ là dựa vào mấy mống dark elf còn lại có thể tiêu diệt được Helldra sao? Ngươi bị ngu à? Hay ngươi biết việc ta sẽ tham chiến, và tin chắc ta có thể chiến thắng Helldra? Nói cho ta xem, tại sao ngươi biết?

Moragrel chưa kịp trả lời thì bị bàn tay của Kroanel đè chết. Thars nhìn Kroanel, bà ta chỉ nói:
- Cậu đừng coi khinh sức mạnh của một vị thần, dù vị thần đó vô cùng suy yếu và chỉ còn lại một mảnh thân xác, một mảnh tàn hồn. Nếu có cơ hội thì nên lập tức ra tay, đừng để đối phương có chút thời gian nào, chàng trai ạ.


Thars im lặng nhìn bà ta một lúc rồi nói:
- Cám ơn ngài đã chỉ dạy, thần Kroanel.

Cuối cùng, qua sự giải thích của Kroanel, Thars đã hiểu nguyên do của lời nguyền: Năm xưa, tại nơi đây Kroanel đã chiến đấu với hắc thần Moragrel. Bỗng một ngày, họ cảm thấy sự sụp đổ của thần chí cao, cưỡng ép cả hai chìm vào giấc ngủ. Moragrel mất ý thức trước nên bị Kroanel phá huỷ cơ thể, lại dùng chính cơ thể bà phong ấn linh hồn hắn.


Khi Kroanel mới tỉnh dậy, bà phát hiện Moragrel đã thức tỉnh trước và tự tách linh hồn mình ra. Phần lớn linh hồn vẫn ở trong cơ thể bà, chiến đấu với bà, nhưng hắn đã lén thả một mảnh nhỏ linh hồn vào trong Đại Đầm Lầy, nguyền rủa và rút đi sức sống của mọi sinh vật để tẩm bổ cho bản thân, khiến linh hồn hắn càng trở nên mạnh mẽ. Kroanel không địch nổi, bị hắn khống chế cơ thể và tạo ra những treant hư thối.

Thần chí cao mà Kroanel nhắc tới chính là vị hắc thần mạnh mẽ nhất, là thượng thần duy nhất giáng lâm thế giới này. Năm xưa, tất cả các bạch thần đã phải liên kết lại, hợp sức với nhân loại bày ra một cạm bẫy kinh thiên để tiêu diệt hắn nhưng họ đã thất bại. Hắn liên kết linh hồn mình và toàn bộ các vị thần trên thế giới, khiến tất cả chúng thần chia sẻ gánh nặng của cạm bẫy cùng hắn. Kết quả là hắn không chết, chỉ chìm vào giấc ngủ. Toàn bộ các vị thần cũng chìm vào giấc ngủ như hắn. Linh hồn chúng thần bị xiềng xích. Cho đến khi hắn hoàn toàn thức tỉnh, chúng thần không thể thoát khỏi xiềng xích này.

Lời nguyền ở Đại Đầm Lầy đã được hoá giải, nhưng làng Moonwell có nhiều chiến binh thầm hận Thars, họ cho rằng nếu Thars sớm nói cuộc chiến với Hẻm Hydra chỉ là để dụ Moragrel xuất hiện, thì họ không cần liều mạng như vậy, không cần hy sinh thảm liệt đến vậy. Đối với điều này, Thars chỉ im lặng, anh rời khỏi Moonwell và trở về Fogtree.

Ura'uz chỉ cho Thars một con đường né tránh tầm mắt Đế Quốc để đến địa điểm Sera zero đã nói: đi tới Underfort, thông qua Đại Mê Cung dưới lòng đất để vượt biển tới đại lục phía bên kia đại dương.

Tối hôm đó, Fogtree tổ chức tiệc mừng, Vivian nhảy điệu múa tỏ tình với Thars, nhưng anh đã từ chối và rút lui khỏi bữa tiệc.
Thars ngồi ngắm cảnh trên một ban công, Vivian tiến đến ngỏ lời muốn Thars ở lại Fogtree nghỉ ngơi thêm ít lâu nhưng Thars từ chối. Sau khi Thars rời đi, Cazath tiến tới ôm Vivian vào lòng và khuyến khích cô bé hãy đi theo con tim của mình, mở rộng tầm mắt, học hỏi nhiều điều ở thế giới bên ngoài, bà vẫn còn đủ trẻ để bảo vệ Fogtree thêm mười hai mươi năm nữa.

Sáng hôm sau, Thars và Sera đi theo Ura'uz tới bến tàu, khi Ura'uz còn đang mải khoe khoang về thành phố Underfort của ông ta thì cả nhóm nhìn thấy Vivian đã đứng đó đợi từ bao giờ.


Một nhóm gồm một nhân loại, một dwarf, một AI và một robot sinh học lên thuyền tiến về phía Underfort.

(Hết phần một)
 

 

 

 

​Nhân vật

Sera 6-483

Nghề nghiệp: trợ lý cá nhân.

Chủng tộc: trí tuệ nhân tạo.

Giới tính: nữ.

Tuổi: 32.

Tính cách: lạnh lùng, lý trí, chuyên nghiệp, thích anime và manga.

Những kỹ thuật và tri thức cô có là nguồn gốc sức mạnh của Thars, là vốn liếng để Thars có thể chống lại các vị thần. Mặc dù có tính cách khá lạnh lùng, nhưng Sera lại rất cuồng manga và anime, đến nỗi avatar của mình cô cũng xây dựng theo phong cách anime.

Làng Fogtree

Vivian

Nghề nghiệp: Đội trưởng đội vệ binh, vu sư tập sự, người quản lý nhiệm vụ săn thưởng của làng Fogtree.

Chủng tộc: nhân loại.

Giới tính: nữ.

Tuổi: 18.

Tính cách: Hoạt bát, mơ mộng, lạc quan, dễ xúc động, sống tình cảm.

Mặc dù mồ côi cha mẹ từ nhỏ, nhưng cô bé được sư phụ mình (Cazath) nuôi dạy và được tất cả dân làng yêu mến, mọi người ví cô bé như “viên ngọc quý của làng Fogtree". 

Thầm thích Thars khi được anh cứu mạng, và cảm tình ngày một lớn dần khi Thars từng bước hoá giải các nguy cơ của làng Fogtree, đồng thời cứu Cazath - sư phụ của cô bé. Mỗi khi Thars lập được chiến công nào đó cô bé là người đầu tiên đem chuyện đó kể với tất cả mọi người trong làng.

Ura'uz

Nghề nghiệp: cựu thương nhân, người dẫn đường, người bán bản đồ.

Chủng tộc: dwarf.

Giới tính: nam.

Tuổi: 42.

Tính cách: hào sảng, thân thiện, thận trọng, sợ chết, thích khoe khoang.

Một thương nhân tộc dwarf đến từ thành phố thương mại Underfort, bị kẹt ở Fogtree do sự xâm lấn của lời nguyền và do Đế Quốc đẩy mạnh cuộc xâm lăng vào Đại Đầm Lầy. Ở Fogtree, ông làm nghề vận chuyển và dẫn đường. Ông thích khoe khoang về những chuyện lạ ông từng trải qua, nhưng mọi người cho rằng phần lớn những chuyện ông kể là khoác lác hoặc ông ấy đã nói quá mọi thứ lên.

Về sau Thars đã tận mắt chứng thực, tất cả những chuyện Ura’uz kể đều là thật. Chuyện Thars đánh bại á thần Helldra sau này cũng được Ura’uz kể cho những dwarf khác ở quê hương ông ấy, nhưng không ai tin và họ lại cho rằng Ura’uz nói khoác, vì làm gì có chuyện một nhân loại có thể đánh bại một á thần?

Leah

Nghề nghiệp: trưởng làng Fogtree, thầy thuốc.

Chủng tộc: nhân loại.

Giới tính: nữ.

Tuổi: 83.

Tính cách: tinh minh, thận trọng, thân thiện.

Leah là một trưởng làng thân thiện và cũng là một thầy thuốc giỏi. Bà có thể chế tạo ra rất nhiều loại thuốc có công dụng đa dạng, như chữa thương, giải độc, cường hoá cơ thể, bốc mùi xua đuổi động vật vv.

Doran

Nghề nghiệp: thủ lĩnh chiến binh làng Fogtree, người chế tạo trang bị.

Chủng tộc: nhân loại.

Giới tính: nam.

Tuổi: 26.

Tính cách: hơi trầm tính, thận trọng, chính trực.

Là chiến binh mạnh nhất làng Fogtree đồng thời là nhà chế tác trang bị duy nhất trong làng, anh ấy có cảm giác trách nhiệm rất mạnh. Thời gian đầu khi Thars mới tới làng, anh ấy vẫn giữ khoảng cách và nghi ngờ Thars, nhưng sau những chiến công của Thars, anh thân thiện hơn hẳn và cũng giúp đỡ Thars nhiều chuyện.

Doran thầm thích Vivian nhưng sau khi nhận ra Vivian có tình cảm với Thars, anh ta im lặng rút lui về phía sau.

Nadug

Nghề nghiệp: ngư dân, chủ quán bán tạp hoá.

Chủng tộc: nhân loại.

Giới tính: nam.

Tuổi: 30.

Tính cách: đa nghi, khó thân thiện.

Là một ngư dân kiêm chủ quán tạp hoá ở ngư trường cạnh làng Fogtree. Anh ta chính là người đã bị gián điệp của Đế Quốc lừa. Nadug đã dẫn tên gián điệp đó vào làng, bảo đảm cho hắn, và bị hắn lừa nói ra rất nhiều bí mật. Sau khi tên gián điệp lộ tẩy, Nadug đã tự trách mình rất nhiều. Anh ta từ một người cả tin trở nên đa nghi hơn nhiều. Nhưng một khi đã lấy được lòng tin của Nadug thì anh ta rất mở lòng với bạn.

Nadug.png
CazathShaman.png

Cazath

Nghề nghiệp: vu sư.

Chủng tộc: nhân loại.

Giới tính: nữ.

Tuổi: 48.

Tính cách: độc miệng, khó thân thiện, tốt bụng.

Cazath là một người độc miệng và cực khó gần. Tính cách bà ta lập dị và khó đoán. Thế nhưng Cazath cực kỳ yêu thương Vivian. Dân làng có câu: “đắc tội với Cazath không đáng sợ, đắc tội với Vivian mới sợ”, không phải vì Vivian sẽ làm gì người đắc tội mình, cô bé rất vị tha, nhưng cái chính là Cazath không được vị tha cho lắm đối với những kẻ dám động đến Vivian.

 

Làng Moonwell

Elri

Nghề nghiệp: tộc trưởng tộc dark elf, sát thủ, cung thủ, ma pháp sư.

Chủng tộc: dark elf.

Giới tính: nữ.

Tuổi: 117.

Tính cách: lạnh lùng, quả quyết, mạnh mẽ.

Elri phải mang trên vai gánh nặng trách nhiệm bảo vệ cả bộ tộc trong khi cô vẫn còn rất trẻ. Phần lớn dark elf cao tuổi đã chết trong cuộc bạo loạn của loài treant. Irik - một dark elf lớn tuổi dày dạn kinh nghiệm trở thành chỗ dựa của cô trong khi tìm kiếm các quyết sách sinh tồn cho bộ tộc. Dần dần cô đã đem lòng yêu người chiến binh già đó.

Elri.png
Irik.png

Irik

Nghề nghiệp: thủ lĩnh các chiến binh dark elf.

Chủng tộc: dark elf.

Giới tính: nam.

Tuổi: 193.

Tính cách: ít nói, trách nhiệm, cuồng chiến, nhiệt huyết.

Từng là một người nói nhiều và vui tính, nhưng sau thảm họa ở trung tâm Đại Đầm Lầy, ngày ngày ông ấy phải chứng kiến cái chết của đồng bọn và đám trai trẻ khiến ông không còn cười nữa. Ông luôn tin vào quyết định của Elri, cho dù vì quyết định đó ông và các chàng trai của mình phải hy sinh tính mạng.

Luriana

Nghề nghiệp: nhà chế tác trang sức.

Chủng tộc: dark elf.

Giới tính: nữ.

Tuổi: 98.

Tính cách: lạc quan, hời hợt, thích trêu trọc.

Một cô nàng không tim không phổi. Cô thích buông lời trêu chọc người khác, và luôn không mấy quan tâm tới tình hình đang ngày càng xấu đi của làng Moonwell. Trong khi nhiều dark elf bị sự tuyệt vọng và bầu không khí căng thẳng ép đến phát điên, thì Luriana vẫn xách mông đi cà khịa khắp làng. Phương châm sống của Luriana là: “hôm nay sống thì hôm nay vui, nghĩ đến tương lai đen tối làm gì cho mất hứng".

Lunaria.png
Inoria.png

Inoria

Nghề nghiệp: tinh linh sư, học giả.

Chủng tộc: dark elf.

Giới tính: nữ.

Tuổi: 86.

Tính cách: nghiêm túc, thân thiện, lịch sự, tốt bụng.

Trái ngược với Lunaria luôn thích buông lời chọc ngoáy, Inoria là một dark elf trẻ nghiêm túc và đầy lòng hiếu học. Cô đã đọc rất nhiều sách, học rất nhiều thứ, có thể nói cô là một thư viện sống của người dark elf dù tuổi đời còn rất trẻ. Inoria cũng là một tinh linh sư, là người giúp các dark elf tìm được tinh linh cộng sinh cho mình, là cầu nối giữa tộc dark elf và các tinh linh của Đại Đầm Lầy.

Lucas

Nghề nghiệp: chiến binh, người dẫn đường, chế tác bản đồ.

Chủng tộc: dark elf.

Giới tính: nam.

Tuổi: 97.

Tính cách: thật thà, trách nhiệm, khó giữ bí mật, thích phiêu lưu, nhiệt huyết.

Là một chiến binh thẳng tính và thật thà. Do cái miệng của anh ta không được chặt cho lắm và anh cũng rất dễ bị dụ nên ít khi người ta cho anh tham gia các cuộc họp cần bảo mật. Chức vụ của Lucas trong làng cũng không quá cao. Tuy nhiên Lucas không hề thấy buồn vì việc đó, thứ anh thích tự do phiêu lưu chứ không phải xiềng xích quyền lực. Vì làm người thật thà, lại có chiến lực mạnh mẽ và lòng ham thích khám phá nên anh là một người dẫn đường tận tụy và tài năng. Khả năng chế tác bản đồ của anh cũng giúp đỡ rất nhiều cho làng Moonwell.

Lucas.png

 

Trung tâm Đại Đầm Lầy

Krooo.png

Krooo

Nghề nghiệp: trưởng lão.

Chủng tộc: ent.

Giới tính: nam.

Tuổi: khoảng 450 tuổi (loài ent không đếm tuổi của mình, số tuổi này là do dark elf suy đoán dựa trên chất gỗ trên người ông ta)

Tính cách: thật thà, từ tốn, tốt bụng.

Là một trong những ent lớn tuổi nhất Đại Đầm Lầy nhưng cũng giống các ent khác, Krooo rất từ tốn, nhưng cũng khờ khạo và thật thà. Do phần lớn thời gian trong cuộc đời loài ent chỉ cắm rễ một chỗ và không hoạt động gì cả nên hiểu biết của họ về thế giới bên ngoài hầu như bằng không.

Iriesa

Nghề nghiệp: nữ hoàng tinh linh.

Chủng tộc: tinh linh.

Giới tính: nữ.

Tuổi: ?

Tính cách: ?

Nữ hoàng của các tinh linh trong Đại Đầm Lầy. Không ai rõ bà ấy xuất hiện tại Đại Đầm Lầy từ bao giờ, và có cấp bậc cao ra sao. Sau khi lời nguyền tràn lan, các tinh linh tiêu biến hàng loạt, bản thân Iriesa cũng bị suy yếu rất nhiều. Bà đã sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình để bảo vệ hồ nước nơi bà sống khỏi lời nguyền và sự xâm chiếm của loài treant, tạo thành một mảnh đất lành cho các tinh linh còn sống sót.

Iriesa.png

Kroanel

Nghề nghiệp: nữ thần cây cối.

Chủng tộc: thần.

Giới tính: nữ.

Tuổi: ?

Tính cách: ?

Là mẹ của toàn bộ treant và ent của Đại Đầm Lầy, cũng là vị thần đã sinh ra quân đoàn treant vô hồn huỷ diệt gần như toàn bộ sinh linh trong vùng trung tâm của Đại Đầm Lầy.

​Bà từng là một trong các bạch thần đã liên minh với các chủng tộc để chống lại các hắc thần.

 

 

 

Một số địa danh trong Đại Đầm Lầy

Ngư trường - khu vực đánh cá của làng Fogtree, là nguồn cung lương thực chính của ngôi làng.

EmpireBarracks.png

Doanh trại Đế quốc - pháo đài tiền đồn của cuộc xâm lăng vào Đại Đầm Lầy của Đế Quốc.

ForestOfFireFeathers.png

Rừng Hoả Vũ - một khu rừng kỳ vĩ chứa nhiều tài nguyên quý hiếm nhưng cũng nhiều loài thú nguy hiểm.

CavernOfLight2x.gif

Động Ánh Sáng - một hang động bí mật chưa ai từng đặt chân. Ura'uz từng nói rằng trong Đại Đầm Lầy có bông hoa lửa cháy được trong nước và con tê giác sét có thể đánh thắng một con rồng nhưng không ai tin, cuối cùng Thars đã tận mắt nhìn thấy cả hai thứ đó khi anh khám phá ra hang động này.

SilenceSwamp.png

Đầm lầy tĩnh lặng - một khu vực chết chóc và u ám do ảnh hưởng của lời nguyền trong trung tâm Đại Đầm Lầy.

OldMoonwell.png

Cố địa Moonwell - đã từng là một thành phố nhộn nhịp của tộc dark elf nhưng đã bị loài treant phá huỷ.

LakeOfIriesa.png

Hồ Iriesa - vùng đất lành cuối cùng của các tinh linh Đại Đầm Lầy.

Construction2.png

Căn cứ của Sera và Thars vẫn luôn được xây dựng và mở rộng để chế tạo thêm nhiều vũ khí.

 

 

 

Ví dụ một số nhiệm vụ phụ

Bông hoa của lửa

Nhiệm vụ săn thưởng khó nhất hiện tại của làng Fogtree là tìm một bông hoa bằng lửa có thể cháy trong nước. Nó khó bởi tất cả người ở Fogtree đều chưa từng nghe về loài hoa đó bao giờ. Thars tò mò hỏi thêm thông tin về nhiệm vụ này thì được biết nó là do Ura'uz đưa ra. Mọi người cho rằng Ura'uz nói khoác và nghi ngờ tính chân thực của nhiệm vụ nhưng dù nói thế nào thì Ura'uz cũng nhất quyết không huỷ nhiệm vụ.

Thars tới hỏi Ura'uz vì sao lại đưa ra một nhiệm vụ như vậy thì Ura'uz nói rằng:

 - Bông hoa của lửa ấy hả? Chuyện thật đó! Nó từng được bán đấu giá ở Underfort. Người bán nói rằng anh ta tình cờ nhặt được bông hoa này khi đi ngang qua rừng Hoả Vũ. Mặc dù không ai biết nó có tác dụng gì, nhưng các thẩm định sư đều nói đẳng cấp của nó rất cao. Bởi vì không rõ tác dụng, lại không có ai tìm thấy bông thứ hai, nên câu chuyện về loài này nhanh chóng bị người ta lãng quên. Tôi cũng chỉ tình cờ nhắc đến nó với dân làng mà thôi, nhưng họ cười nhạo tôi nói khoác, không ai tin bông hoa như vậy có tồn tại, nên tôi mới bực mình mà tạo ra cái nhiệm vụ đó.

Về sau Thars trong một lần tiến sâu vào rừng Hoả Vũ tìm nguyên liệu đã khám phá ra Động Ánh Sáng, và tìm thấy bông hoa này ở trong cái động đó, mọi người mới biết hoá ra Ura'uz không nói khoác.

Ngôi làng bị cô lập

Sự việc lời nguyền bị cao tầng làng Fogtree giữ bí mật rất chặt chẽ, vì nếu Đế Quốc biết làng Fogtree đang ở trong một khốn cảnh như vậy thì chúng chỉ cần gia tăng cố thủ, bịt chặt đường lui khỏi Đại Đầm Lầy là có thể vây chết làng Fogtree. Dân làng và người ngoại lai chỉ biết rằng làng Fogtree đã tiến vào thời kỳ phong bế mà không biết nguyên nhân cụ thể.

Ura'uz cùng các đồng nghiệp của mình khi chuẩn bị rời khỏi Fogtree để đi tới địa điểm tiếp theo trong chuyến buôn của mình thì nhận được tin cảnh báo từ Leah, nói rằng họ tốt nhất không nên rời khỏi làng mà hãy ở lại đây, nhưng không giải thích gì thêm. Các đồng nghiệp của Ura'uz lo lắng ngôi làng sắp rơi vào thời kỳ chiến tranh tối hậu nên bày trò này để giữ thêm nhân lực ở lại và cương quyết muốn rời đi, nhưng Ura'uz vì bản tính thận trọng lại sợ chết nên đã quyết định ở lại xem xét tình hình rồi quyết định sau.

Về sau Ura'uz không còn nghe thấy tin tức gì của những đồng nghiệp kia nữa. Lẽ ra sau khi đi hết tuyến đường buôn, họ phải quay lại Fogtree mới đúng.

​Khi Thars thám hiểm đền thờ Tamptati, đã tìm thấy mấy con thuyền hàng rách nát ở mé nước cạnh đền thờ, từ hàng hoá bên trong thì có vẻ là thuyền của Underfort. Thars đem các di vật về cho Ura'uz, ông ta đã xác nhận đây đúng là thuyền của các bạn mình, có lẽ họ đã chết vì lời nguyền đang bao phủ quanh Tamptati.

Gián điệp của Đế Quốc

Sự kiện gián điệp của Đế Quốc luôn là tâm bệnh của Nadug, bởi chính Nadug là người đã bảo lãnh cho tên gián điệp đó vào làng, cũng chính Nadug đã lộ các bí mật quan trọng cho tên gián điệp đó.

​Trong một lần tấn công vào các tiền đồn của Đế Quốc, Thars đã phát hiện và giết chết tên gián điệp này, giải quyết tâm bệnh của Nadug.

Giải cứu hồ Iriesa

Tinh linh luôn là cộng sự đáng tin cậy của dark elf suốt nhiều thế hệ. Tuy nhiên lời nguyền và cuộc diệt chủng của loài treant đã xoá sổ hầu hết tinh linh trong khu vực trung tâm Đại Đầm Lầy. Nơi duy nhất còn có tinh linh sống sót là hồ Iriesa, nơi đó có sức mạnh của nữ hoàng tinh linh chống đỡ lời nguyền, nhưng bà không thể chống cự được lâu nữa, khi mà tộc treant đang bao vây và liên tục làm ô uế đất đai, suy yếu sức mạnh của bà.

Inoria - tinh linh sư của Moonwell đã nghe thấy lời kêu cứu của các tinh linh hồ Iriesa, nhưng bản thân các dark elf cũng đang ở hoàn cảnh tuyệt vọng, bảo vệ mình còn khó, sao có thể cứu các tinh linh?

​Thars sau khi biết chuyện đã sử dụng sức mạnh của vũ khí khoa học, một mình xông vào hồ Iriesa, quét sạch đám treant đang vây lấy hồ, rồi cùng Sera thiết lập cứ điểm phòng thủ quanh hồ, tạo thành một con đường an toàn kết nối với làng Moonwell. Từ lúc này, các tinh linh hồ Iriesa đã có thể tiếp tục sát cánh bên dark elf, chiến đấu chống lại loài treant hung ác.